Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội cử đội cấp cứu lên đường tăng cường cho tỉnh Bắc Giang

(02-06-2021)
Sáng ngày 1/6, đoàn cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
Thực hiện công văn 4414/BYT của Bộ Y tế và công văn 175/SYT của Sở Y tế Hà Nội về việc hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội cử đội cấp cứu bao gồm BSCKI. Đỗ Văn Định – Trưởng khoa Khám bệnh đa khoa, Điều dưỡng Đỗ Xuân Kỳ và Điều dưỡng Phan Văn Hưng mang theo cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư thiết yếu đã lên đường đi đến tâm dịch Bắc Giang.
Đội  có nhiệm vụ thường trực tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, cấp cứu và phối hợp vận chuyển kịp thời các trường hợp bị phản ứng sau tiêm chủng vắc xin Covid-19 đến các bệnh viện trên địa bàn tỉnh hoặc chuyển về các bệnh viện của Hà Nội để điều trị theo quy định. Dự kiến thời gian đoàn tăng cường hỗ trợ Bắc Giang trong đợt này là khoảng 7-10 ngày, bắt đầu từ 1/6/2021.
Tối muộn ngày 31/5 ngay sau khi nhận được công văn khẩn từ Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện đã khẩn trương huy động đội cấp cứu tinh nhuệ nhận lệnh, khẩn trương thu xếp công việc và chuẩn bị tư trang để sẵn sàng ngay sáng hôm sau xông pha vào trận chiến chống giặc Covid-19 cùng tỉnh Bắc Giang.

Trong tình hình cả nước căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ nhân viên Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội trên tinh thần xung phong tình nguyện, sẵn sàng lên đường khi có yêu cầu chi viện.

Cử nhân. Cù Thị Thu Hà