Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã trao Giấy xác nhận hết thời gian cách ly

(03-04-2020)
Ngày 02/04/2020 vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã trao Giấy xác nhận hết thời gian cách ly cho 3 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài (Mỹ) cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định tại bệnh viện đã hoàn thành thời gian cách ly, đủ điều kiện về với gia đình và bàn giao cho địa phương nơi cư trú.
Trước đó, ngày 19/03, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về có kèm theo bệnh lý nền (xơ cứng cột bên teo cơ, …) cần phải theo dõi y tế. Các công dân về nước bằng đường hàng không, hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Nội bài - Hà Nội, được xe vận chuyển y tế 115 đưa về cách ly tại bệnh viện.
Sau 14 ngày cách ly, theo dõi, hiện 3 công dân sức khỏe ổn định, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được cấp giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly, đủ điều kiện về với gia đình và tự theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày nữa, bệnh viện hỗ trợ phương tiện xe vận chuyển đưa về địa phương nơi cư trú.
Tại buổi trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly, PGS.TS Phạm Văn Minh - Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã chúc mừng các công dân hết cách ly và nhắc nhở sau khi trở về địa phương các công dân cũng cần khai báo với chính quyền; tuyên truyền người thân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nếu có triệu chứng bất thường sẽ phải đến ngay các cơ sở y tế khám và theo dõi.
Nơi ăn, ở, sinh hoạt cho các công dân cách ly tại bệnh viện được thực hiện đúng tiêu chuẩn, quy trình áp dụng với đối tượng cách ly. Thời gian vừa qua, Bệnh viện đã tiếp nhận và ban hành Quyết định đưa 20 người vào diện cách ly trong đó có 13 người có bệnh lý nền (xơ cứng cột bên teo cơ, liệt nửa người do tai biến mạch máu não, chấn thương, khiếm thị, …), 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với bệnh viện và hài lòng về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt.
Qua quản lý, theo dõi, đến nay, các công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiện nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh COVID-19.
Đại diện nhóm người cách ly đã viết thư gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã quan tâm, chăm sóc về sức khỏe, tạo điều kiện tối đa trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong thời gian cách ly.
Trích thư : “Lời cảm ơn”
   “Thay mặt Gia đình, Phòng cách ly số 1 (từ ngày 19/3/2020 – 2/4/2020) gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể tập thể Y Bác sỹ và cán bộ CNV Bệnh viện Phục hồi chức năng, đặc biệt là PGS.TS Minh, Bác sỹ Quang Anh và 2 ca trực (Bác sỹ Đức, Y tá Giang, Y tá Thủy) (Bác sỹ Tú, Y tá Ánh, Y tá Huy) đã tận tình chăm sóc chu đáo, giúp đỡ phục vụ gia đình chúng tôi.
Một lần nữa, chúng tôi bày tỏ lòng xúc động và lời chúc sức khỏe tới các y bác sĩ và cán bộ CNV của Bệnh viện Phục hồi chức năng , những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19”.

CN. Cù Thị Thu Hà