CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG PHÒNG VÀ CHỐNG DỊCH COVID-19: THÔNG ĐIỆP NHÂN VĂN, GIÁ TRỊ SÂU SẮC

(26-03-2020)
Quyết liệt chống " Giặc dịch", " Không để một ai bị bỏ lại phía sau"
“Chỉ cần toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19!” (trích phát biểu của PTT Vũ Đức Đam)
  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đã có những nhân viên y tế đầu tiên ở Việt nam mắc, nhưng điều đó không làm cho ngành y tế nói chung và các y bác sĩ nói riêng lo sợ mà mà ngưng chiến đấu, những “Chiến sĩ” áo trắng vẫn đang và sẽ ở đây để bảo vệ “các bạn” vượt qua đại dịch này.
   Tại các miền đất nước, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, thầy thuốc ngành y tế đã hưởng ứng phát động phong trào thi đua và lan tỏa các thông điệp đến cộng đồng như: “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch". Ngoài ra, không ít nhân viên y tế hưởng ứng thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta”, nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 ra ngoài cộng đồng, bằng cách hạn chế đến chỗ đông người và tăng cường ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân, người thân tại chính gia đình mình.

Các đơn vị trong toàn ngành y tế đã và đang vượt qua khó khăn để tận tâm, tận lực và nhiệt huyết trong khám chữa, điều trị người bệnh, mỗi cán bộ y tế xác định là chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời là truyền thông viên phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Để chăm sóc những người cách ly những y bác sĩ đang ngày đêm đặt bản thân vào thế nguy hiểm, họ đã chấp nhận xa gia đình hàng tháng trời để ở lại bệnh viện chiến đấu dịch

Cuộc chiến chống COVID-19 có thể còn nhiều khó khăn và hiểm nguy với các bác sĩ và nhân viên y tế nhưng chắc chắn không phải vì thế mà họ dừng lại, những lời tri ân và hành động có ý nghĩa của không chỉ người Việt nam mà cả người nước ngoài sẽ là nguồn sức mạnh cho những anh hùng thầm lặng này tiếp tục sự nghiệp cao cả của mình.
   Một số hình ảnh truyền thông tại bệnh viện:
CN. CÙ THỊ THU HÀ