ĐẠI HỘI CHI BỘ BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG HÀ NỘI LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

(20-05-2020)
Sáng ngày 20/5/2020, Chi bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Trung Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ, Tổ trưởng Tổ Công tác số 4 và các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Quận uỷ Thanh Xuân.

Hiện Chi bộ Bệnh viện có 41 đảng viên đang sinh hoạt tại 14 khoa, phòng. Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Bệnh viện đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, tập trung khai thác mọi nguồn lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho các đối tượng có nhu cầu. Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã chủ động mở rộng đối tượng phục vụ, đặc biệt là đối tượng có BHYT khám và điều trị trái tuyến tạo điều kiện cho người bệnh, giảm bớt áp lực cho tuyến trên; kiện toàn tổ chức các khoa, phòng; thành lập, triển khai hoạt động Khoa Khám bệnh đa khoa; tách khoa Khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng và khoa Xét nghiệm; tăng cường đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán; chủ động tách Khoa Vật lý trị liệu PHCN thành Khoa Nhi, Khoa Nội; ứng dụng kỹ thuật mới điều trị trong PHCN nhằm đa dạng hóa các phương pháp điều trị; đảm bảo thực hiện tốt danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt; mở rộng phạm vi hoạt động khám và điều trị PHCN, thực hiện tốt các chương trình xã hội, xây dựng kế hoạch khám ngoại tuyến để phát hiện các đối tượng khuyết tật tại cộng đồng; Cấp ủy Chi bộ luôn quan tâm, tạo điều kiện nâng cấp xây dựng, mở rộng, tăng cường đầu tư mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ được đào tạo, nâng cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, góp phần nâng cao công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng thương hiệu bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy, chất lượng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách của Hà Nội được đảm bảo, chất lượng khám chữa bệnh và phục hồi chức năng được nâng lên rõ rệt. Đến nay, bệnh viện có 150 giường bệnh..

Với quan điểm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, phục hồi chức năng cho cán bộ và nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Chi bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội luôn quan tâm chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, coi trọng việc đổi mới phương thức lãnh đạo, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”. Năm 2016, Bệnh viện được UBND Thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác khám, chữa bệnh.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ phấn đấu kết nạp 15-20 đảng viên mới, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Về chuyên môn, xây dựng Bệnh viện PHCN hiện đại, nâng số giường bệnh lên 250 giường, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 98% trở lên. Hằng năm, Bệnh viện đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; phấn đấu: Năm 2020, được UBND Thành phố tặng Bằng khen; năm 2022, được UBND Thành phố tặng Cờ Thi đua xuất sắc; năm 2025, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Trung Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2020- 2025, Chi bộ cần tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; đổi mới phương thức lãnh đạo đối với chính quyền và các đoàn thể; đổi mới nội dung sinh hoạt Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, y, bác sỹ; đẩy mạnh công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình trong đảng. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương. Lãnh đạo Bệnh viện cần thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ kỹ thuật có năng lực trình độ, tay nghề cao, thực hiện tốt y đức của người thầy thuốc; không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho người bệnh; xây dựng Bệnh viện xứng đáng là một bệnh viện chất lượng cao của Thành phố.

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ của tập thể, Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 5 đồng chí, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

CN. Cù Thị Thu Hà