LÀNG HÒA BÌNH THANH XUÂN

Làng Hòa Bình Thành Xuân được thành lập ngày 17/12/1991 do Làng Hoà Bình quốc tế OBERHAUZEN và Chính phủ Cộng hoà Liên Bang Đức giúp đỡ, xây dựng cơ sở vật chất ban đầu. Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho trẻ khuyết tật do ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin. Sự ra đời của Làng thể hiện khát vọng hòa bình của người dân Việt Nam và chung tay cùng cộng đồng  để khắc phục một phần di chứng của chiến tranh, xoa dịu nỗi đau thương mất mát cho hàng nghìn lượt trẻ khuyết  là các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Kể từ khi thành lập đến nay, có hơn bốn nghìn lượt trẻ khuyết tật đã và đang được học tập, điều trị, phục hồi chức năng toàn diện tại Làng Hòa Bình Thanh Xuân. Phần lớn là trẻ đa dị tật có tuổi từ 1 đến 20 tuổi, là con, cháu của các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Hiện tại Làng có 110 trẻ khuyết tật với các dạng tật: Down, bại não, tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, khuyết tật ngôn ngữ, rối loạn hành vi.

Giai đoạn 1991 - 2001
Từ khi thành lập đến tháng 11/ 2001 Làng Hòa Bình Thanh Xuân Là một tổ chức phi chính phủ, nguồn kinh phí để duy trì mọi hoạt động của Làng là do sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Giai đoạn 2001 đến nay
Ngày 15/11/2001 UBNDTPHN ra quyết định số 6862/QĐUB Về việc thành lập chức năng, nhiệm vụ của Làng Hòa Bình Thanh Xuân trực thuộc sở Y tế Hà Nội. Ngày 04 tháng 01 năm 2011 UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định thành lập bệnh viện phục hồi chức năng trên cơ sở cơ cấu và tổ chức lại Làng Hoà Bình Thanh Xuân. Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của Y tế Thủ đô trong lĩnh vực Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thay mặt cho trẻ khuyết tật đang được chăm sóc, điều trị phục hồi chức năng tòa diện tại Làng Hòa Bình Thanh Xuân, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cá nhân, bạn bè quốc tế đã đồng hành, giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Những món quà ấm áp tình người đó là nguồn động viên, góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt hàng ngày của các cháu, giúp các cháu thêm niềm vui. Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các cháu trong tương lai, tạo cơ hội cho các cháu thêm tự tin hoà nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả: Chung tay cùng cộng đồng xoa dịu nỗi đau da cam. Chúng tôi tha thiết kính mong nhận được nhiều hơn nữa sự đồng cảm sâu sắc, sẻ chia, giúp đỡ của toàn xã hội nhằm giúp trẻ khuyết tật có một tương lai tốt đẹp hơn.