Khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Làng Hòa Bình Thanh Xuân

(09-09-2019)
Hòa chung không khí sôi nổi của các trường học trong toàn quốc, sáng ngày 06/09 vừa qua, Làng Hòa Bình Thanh Xuân thuộc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.
Mùa thu – mùa khai trường với biết bao niềm vui, sự xốn xang của các bạn nhỏ trong tâm thể được đến trường mở đầu cho một năm học mới. Như bao bạn bè đồng trang lứa khác, các em học sinh của Làng Hòa Bình Thanh Xuân cũng rạo rực, hân hoan bước vào năm học mới. Niềm vui mừng được gặp lại bạn bè, thầy cô không giấu nổi trên gương mặt của các em.
Dự lễ khai giảng có sự tham gia của PGS.TS. Phạm Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội; BSCKII. Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện; Trưởng các khoa, phòng trong bệnh viện, nhóm sinh viên tình nguyện CLB Handmade và cộng đồng - trường Đại học Khoa học Tự Nhiên; điều dưỡng, các cô giáo và đặc biệt là các em học sinh của Làng HBTX tới dự đông đủ.
Học sinh của Làng HBTX đa phần là trẻ em mắc các chứng bệnh như chậm phát triển trí tuệ, bại não, tự kỷ, động kinh, chậm phát triển ngôn ngữ, mắc hội chứng Down ,với tình thương dành cho trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, điều dưỡng của Làng HBTX đã chăm sóc, điều trị và Phục hồi chức năng toàn diện cho các em, giúp cho các em chiến thắng chính bản thân mình, đạt những thành tích đáng khích lệ và sớm hòa nhập được cộng đồng.
Cũng giống như những buổi lễ Khai giảng của các trường tiểu học và trung học trên cả nước, lễ Khai giảng của Làng Hòa Bình Thanh Xuân cũng có tiếng trống khai giảng, đội nghi lễ chào cờ, cùng với các phần phát biểu của Lãnh đạo bệnh viện, cô giáo, phụ huynh học sinh và đặc biệt là phần phát biểu của em học sinh Nguyễn Hải Phong - đại diện cho các em học sinh trong Làng lên phát biểu cảm nghĩ và hứa học tập rèn luyện tốt trong năm học mới.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020, BSCKII. Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời khích lệ động viên, những lời chúc mừng tới toàn bộ các cô giáo, điều dưỡng và các em học sinh, với mong muốn giúp đỡ các em hoàn thiện chính bản thân và sớm hòa nhập cộng đồng, bệnh viện sẽ vẫn tiếp tục quan tâm sát sao tới Làng HBTX, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng chất lượng chăm sóc, điều trị, giáo dục các em. Phó giám đốc cũng bày tỏ : Chăm sóc trẻ bình thường khó 1 thì chăm sóc trẻ em khuyết tật ở đây còn gấp 10 thậm chí gấp 100 lần, nên ngoài Bệnh viện và Làng HBTX quan tâm đến các em, vẫn luôn rất cần sự sát cánh đồng lòng, cảm thông, chia sẻ phối hợp của gia đình để sớm đưa các em hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi Khai giảng các em học sinh còn được lên sân khấu cùng nhau cất lên tiếng hát và những bài múa do chính các cô giáo của Làng HBTX biên đạo và hướng dẫn
Sau đây là một số hình ảnh trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020

CN. Cù Thị Thu Hà