Khoa chuyên môn

KHOA DINH DƯỠNG
 
1. Giới thiệu chung
Khoa Dinh Dưỡng là một khoa lâm sàng của Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng. Cùng với việc thành lập Bệnh viện, khoa Dinh dưỡng đã phát triển về dinh dưỡng tiết chế và dinh dưỡng lâm sàng  đáp ứng nhu cầu của người bệnh và sự nghiệp phát triển của đơn vị trong giai đoạn mới.
 
   
2. Chức năng, nhiệm vụ
  • Khám, tư vấn dinh dưỡng và can thiệp chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
  • Cung cấp khẩu phần dinh dưỡng cho người bệnh trong bệnh viện.
  • Cung cấp suất ăn cho cán bộ nhân viên.
  • Quản lý con người và tài sản, vật tư, trang thiết bị của khoa.
  • Tổ chức và kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
  • Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế.
  • Nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng lâm sàng.

3. Thành tựu
  • Từ khi thành lập đến nay Khoa Dinh dưỡng luôn cung cấp đến người bệnh  và cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  và đấy đủ chất dinh dưỡng, không có trường hợp nào bị ngộ độc thức ăn khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại khoa Dinh dưỡng.
  • Khám, đánh giá dinh dưỡng, Tư vấn chế độ dinh dưỡng cho toàn bộ bệnh nhân người lớn, bệnh nhân nhi  và gia đình người bệnh với tinh thần nhiệt tình, chính xác, hiệu quả, chu đáo, an toàn.
  • Xây dựng kế hoạch can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh đạt kết quả tốt.
  • Nghiêm túc thực hiện kế hoạch phục hồi dinh dưỡng, xây dựng chế độ dinh dưỡng, bổ xung thêm khẩu phần ăn (tăng bữa sữa, hoa quả tươi vào bữa phụ lúc 14h chiều các ngày trong tuần).
  • Hàng tuần duy trì đều đặn giao ban chuyên môn khoa, đánh giá kết quả đã làm được, hướng khắc phục những tồn tại, kế hoạch hoạt động tuần tới.
  • Công tác vệ sinh chống nhiễm khuẩn, vệ sinh an toàn luôn được trú trọng và nghiêm túc thực hiện áp dụng đúng quy trình chống nhiễm khuẩn.
  • Lãnh đạo khoa cùng cán bộ nhân viên trong khoa  thường xuyên giám sát việc vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm cũng cấp cung cấp đến bệnh nhân và cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện bữa ăn ngon, an toàn và đấy đủ chất dinh dưỡng. đồng thời giám sát chặt chẽ quy trình thu gom phân loại rác thải đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp 

4. Định hướng phát triển
  • Nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị chế độ ăn dinh dưỡng người bệnh. Đáp ứng nhu cầu quyền lợi tốt nhất cho người bệnh  khi đến khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng tại bệnh viện.
  • Đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và tạo uy tín cho Bệnh Viện.
  • Thực hiện tốt thông tư 08 về công tác dinh dưỡng tiết chế.
  • Đáp ứng toàn bộ nhu cầu dịnh vụ ăn uống của người bệnh, gia đình người bệnh và cán bộ nhân viên trong toàn Bệnh viện.

 
Đang cập nhật... Đang cập nhật... Đang cập nhật... Hình ảnh hoạt động đang cập nhật...