TẬP HUẤN CẬP NHẬP HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ , CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH COVID-19 CHỦNG MỚI

(25-08-2021)
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm cập nhật kịp thời và nâng cao các kiến thức về chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng mới vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) của Bộ Y tế năm 2021 cho nhân viên y tế và chủ động triển khai các phương án chẩn đoán, điều trị Covid-19, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 do chủng mới.
  Thực hiện Quyết định số 3416/QĐ-BYT, ngày 14/07/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 do chủng virut Corona mới, với mục đích nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị Covid-19 do chủng virut Corona mới, tăng cường công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch Covid-19, nâng cao tính chủ động trong công tác phòng chống dịch nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo.
       Tại buổi tập huấn, BSCKI. Tạ Việt Đức - Khoa Khám bệnh đa khoa đã trình bày các kiến thức liên quan đến việc chẩn đoán và điều trị Covid-19 như: chẩn đoán các trường hợp nghi ngờ, trường hợp bệnh xác định, xét nghiệm cận lâm sàng; X-Quang và chụp cắt lớp CT phổi; phân loại các thể lâm sàng; chẩn đoán phân biệt; xét nghiệm chẩn đoán, giám sát và báo cáo ca bệnh, các biện pháp dự phòng lây nhiễm tức thì và phương pháp điều trị. Trong đó nhấn mạnh cần tập trung chính là điều trị suy hô hấp, cập nhập những khuyến cáo mới nhất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới về ô xy liệu pháp và đích ô xy máu. Bên cạnh đó, cần phải theo doics sát bệnh nhân, đặc biệt ngày thứ 7-10 của bệnh để phát hiện và xử lý kịp thời các biến chứng/ tiến triển nặng của bệnh.
   Cũng tại buổi tập huấn, CN. Phan Thị Minh Thu - Phó trưởng phòng Điều dưỡng đã hướng dẫn tăng cường công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm chéo SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế tại bệnh viện.
     Thông qua buổi tập huấn, toàn bộ cán bộ nhân viên y tế đã được trang bị thêm nhiều kiến thức cần thiết nhằm ứng phó kịp thời và phục vụ tốt nhất cho công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại bệnh viện.
CN. CÙ THỊ THU HÀ