Đăng vào ngày 07/08/2023 lúc: 09:49 1909 lượt xem

Thông tin cơ bản về Bệnh viện Phục hồi chức năng

• Tên đơn vị: Bệnh viện Phục hồi chức năng
  • Địa điểm: Số 35 Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân trung – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Số điện thoại: 082 8810068
  • Website: http://bv-phuchoichucnanghanoi.vn
  • Email: bvddphcn_soyt@hanoi.gov.vn
  1. Hạng bệnh viện:

Bệnh viện chuyên khoa hạng II của Thành phố

1. Quy mô giường bệnh

150 giường kế hoạch, 150 giường thực kê

• Hiện tại bệnh viện có 14 khoa, phòng, trong đó:

+ 04 phòng chức năng: Phòng Kế hoạch tổng hợp và chỉ đạo tuyến; Phòng Tổ chức- Hành chính, Quản trị; Phòng Tài chính kế toán, Phòng Điều dưỡng.

+ 05 Khoa Lâm sàng: Khoa Khám bệnh đa khoa, Khoa Nội, Khoa Lão khoa, Khoa Nhi, Khoa Y học cổ truyền.

+ 02 khoa Cận lâm sàng: Khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, Khoa Xét nghiệm.

+ 02 khoa chuyên môn: Khoa Dược – VTYT, Khoa Dinh dưỡng.

+ Làng Hòa Bình Thanh Xuân.

1. Nhân lực hiện có

Tổng số CBCNV toàn bệnh viện: 150 người, có Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, Bác sĩ chuyên khoa I, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ, Cử nhân Kỹ thuật viên PHCN, thạc sĩ điều dưỡng, cử nhân điều dưỡng, ….

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề cao, thường xuyên áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong khám và điều trị.

1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện

Bệnh viện có 3 tòa nhà 3 tầng, 01 tòa nhà 1 tầng với các phòng chức năng: Vận động trị liệu, điện trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, xưởng dụng cụ chỉnh hình, ….

Bệnh viện có các trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, xét nghiệm và các trang thiết bị phục hồi chức năng chuyên sâu như oxy cao áp, máy từ trường toàn thân, tử ngoại toàn thân, máy siêu âm điều trị, máy điện xung, điện phân, máy kéo giãn cột sống, máy sóng  ngắn, máy xung kích, giàn tập đa năng, Bộ tập tinh bàn tay, ghế tập cơ tứ đầu đùi, …. phục vụ cho công tác điều trị phục hồi chức năng toàn diện.

1. Công tác Khám bệnh, chữa bệnh
  • Bệnh viện có khám bệnh bảo hiểm y tế ban đầu
  • Bệnh viện có chuyên môn sâu trong điều trị phục hồi chức năng các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, các bệnh lý sau phẫu thuật, sau chấn thương:

+ PHCN người bệnh sau phẫu thuật, sau chấn thương như: người bệnh liệt do tổn thương tủy sống, người bệnh liệt nửa người 2 bên do chấn thương sọ não, PHCN sau thay khớp háng, khớp gối, cứng khớp, …

+ PHCN người bệnh sau đột quỵ não,…..

+ PHCN người bệnh đau vai gáy, đau lưng, thắt lưng do thoát vị đĩa đệm, do thoái hóa, do chấn thương, người bệnh sau đứt dây chằng chéo trước, người bệnh tổn thương thần kinh: trụ, quay, hội chứng ống cổ tay, ….

+ PHCN người bệnh cao tuổi: Parkinson, Alzheimer, ….

+ PHCN cho trẻ: tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, Bại não, Xơ hóa cơ ức đòn chũm, Vẹo cột sống, Bàn chân bẹt, Chân chữ X, chữ O, ….