Khoa Dinh dưỡng

Đăng vào ngày 07/08/2023 lúc: 10:00 1043 lượt xem
KHOA DINH DƯỠNG
1. Giới thiệu chung
Khoa Dinh Dưỡng là một khoa lâm sàng của Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng. Cùng với việc thành lập Bệnh viện, khoa Dinh dưỡng đã phát triển về dinh dưỡng tiết chế, chế biến suất ăn theo chế độ ăn phù hợp với từng người bệnh trong từng thời điểm . Dinh dưỡng lâm sàng  bệnh nhân được đánh giá, tư vấn can thiệp khầu phần ăn phù hợp bệnh lý của người bệnh, theo dõi đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong thời gian năm điều trị tại bệnh viện. Khoa dinh dưỡng đáp ứng  sự nghiệp phát triển của đơn vị trong giai đoạn phát triển mới.

2. Chức năng, nhiệm vụ

  • Khám, tư vấn dinh dưỡng và can thiệp chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
  • Chế biến, Cung cấp khẩu phần dinh dưỡng cho người bệnh trong bệnh viện.
  • Cung cấp suất ăn cho cán bộ nhân viên.
  • Quản lý con người và tài sản, vật tư, trang thiết bị của khoa.
  • Tổ chức và kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
  • Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế.
  • Nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng lâm sàng.

3. Thành tựu

  • Từ khi thành lập đến nay Khoa Dinh dưỡng luôn cung cấp đến người bệnh  và cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  và đấy đủ chất dinh dưỡng, không có trường hợp nào bị ngộ độc thức ăn khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại khoa Dinh dưỡng.
  • Khám, đánh giá dinh dưỡng, Tư vấn chế độ dinh dưỡng cho toàn bộ bệnh nhân người lớn, bệnh nhân nhi  và gia đình người bệnh với tinh thần nhiệt tình, chính xác, hiệu quả, chu đáo, an toàn.
  • Xây dựng kế hoạch can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh đạt kết quả tốt.
  • Nghiêm túc thực hiện kế hoạch phục hồi dinh dưỡng, xây dựng chế độ dinh dưỡng, bổ xung thêm khẩu phần ăn (tăng bữa sữa, hoa quả tươi vào bữa phụ lúc 14h chiều các ngày trong tuần).
  • Hàng tuần duy trì đều đặn giao ban chuyên môn khoa, đánh giá kết quả đã làm được, hướng khắc phục những tồn tại, kế hoạch hoạt động tuần tới.
  • Công tác vệ sinh chống nhiễm khuẩn, vệ sinh an toàn luôn được trú trọng và nghiêm túc thực hiện áp dụng đúng quy trình chống nhiễm khuẩn.
  • Lãnh đạo khoa cùng cán bộ nhân viên trong khoa  thường xuyên giám sát việc vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm cũng cấp cung cấp đến bệnh nhân và cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện bữa ăn ngon, an toàn và đấy đủ chất dinh dưỡng. đồng thời giám sát chặt chẽ quy trình thu gom phân loại rác thải đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp.
  • Khoa có 2 đề tài đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân.

4. Định hướng phát triển

  • Thực hiện tốt thông tư 18 về công tác dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện.
  • Nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị chế độ ăn dinh dưỡng người bệnh.
  • Đáp ứng nhu cầu quyền lợi tốt nhất cho người bệnh  khi đến khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng tại bệnh viện.
  • Đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và tạo uy tín cho Bệnh Viện.
  • Đáp ứng toàn bộ nhu cầu dịnh vụ ăn uống của người bệnh, gia đình người bệnh và cán bộ nhân viên trong toàn Bệnh viện.
  • Xây dựng quy trình ISO của khoa Dinh dưỡng áp dụng thực hiện trong điều trị bệnh nhân.
  • Thực hiện tự chủ theo lộ trình phát triển của bệnh viện.

5. Tổ chức nhân sự
Khoa có 5 cán bộ nhân viên:

Trưởng khoa: Thạc sỹ dinh dưỡng Vũ Thị Hạnh
SN : 1979.    ĐT: 0936188458
Tốt nghiệp Cao học dinh dưỡng trường Đại học Y Hà Nội năm 2017.
Là lãnh đạo khoa năm 2015 đến nay
Kỹ sư hóa thực phẩm Thân Thị Nguyệt
SN : 1987
Tốt nghiệp Đại học
KT CB ăn uống Ứng Minh Thắng
SN 1987
Tốt nghiệp trung cấp
Nhân viên phục vụ Trần Thị Huyền
Nhân viên phục vụ Dương Thị Xuân Yên
  • Thông tin liên hệ với khoa :

Trưởng khoa : Vũ Thị Hạnh   ĐT 0936188458
Gmail :khoadinhduongbvphchhanoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *