CHÚC MỪNG NGÀY HOẠT ĐỘNG TRỊ LIỆU THẾ GIỚI 27/10/2023!!

Đăng vào ngày 27/10/2023 lúc: 09:15 584 lượt xem

“Đích đến” của HĐTL là phục hồi lại khả năng thực hiện các công việc hàng ngày và tham gia xã hội, bị mất đi hoặc suy giảm do các tình trạng sức khoẻ khác nhau (do bệnh tật, tuổi tác, tai nạn… thông qua các bài tập kỹ năng, các dụng cụ hỗ trợ và điều chỉnh tiếp cận môi trường sống. Ngày 27 tháng 10 hàng năm được chọn là ngày Hoạt động trị liệu thế giới.

Hoạt động trị liệu (OT) tập trung vào các hoạt động tự chăm sóc và sự cải thiện trong phối hợp vận động giữa cơ và khớp, đặc biệt ở các chi trên. Không giống như vật lý trị liệu, chỉ tập trung vào cơ lực và tầm vận động khớp, hoạt động trị liệu tập trung vào các chức năng sinh hoạt hằng ngày (ADLs), bởi nó là nền tảng giúp bệnh nhân độc lập trong các sinh hoạt hàng ngày.

Song song với đó, Hoạt động trị liệu còn can thiệp tới các yếu tố xã hội liên quan tới người bệnh như gia đình, cộng đồng cần thấu hiểu, chung tay và giúp đỡ người bệnh tái hòa nhập cộng đồng.

Chúng tôi- những Kỹ thuật viên Hoạt động trị liệu đã làm gì cho người bệnh:

– Can thiệp hoạt động nhóm

– Các hoạt động giải trí

– Các hoạt động tương tác cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội

– Các kỹ thuật giảm căng thẳng- stress

– Huấn luyện các kĩ năng sinh hoạt hàng ngày

– Các kỹ thuật cải thiện nhận thức, hành vi, cảm xúc phù hợp với từng hoàn cảnh sống của người bệnh

Nhân kỷ niệm ngày Hoạt động trị liệu thế giới, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội xin kính chúc các chuyên gia Hoạt động trị liệu của bệnh viện cũng như Quý đồng nghiệp làm trong lĩnh vực Hoạt động trị liệu trên thế giới luôn mạnh khỏe, yêu nghề và giúp được nhiều bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng, xã hội với niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống!!

HAPPY WORLD OCCUPATIONAL THERAPY DAY!!

Sau đây là một số hình ảnh về Hoạt động trị liệu của khoa Lão khoa – Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội