Lịch sử hình thành và phát triển

Đăng vào ngày 07/08/2023 lúc: 09:50 1141 lượt xem

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN

• Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tiền thân là Làng Hòa Bình Thanh Xuân.
  • Năm 1991, Làng Hòa Bình Thanh Xuân được thành lập và được sự giúp đỡ của Làng Hoà Bình quốc tế OBERHAUZEN và Chính phủ Cộng hoà liên bang Đức, với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho trẻ khuyết tật bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.
  • Năm 2011, Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng được thành lập, trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội, được xếp tương đương bệnh viện hạng 2, với qui mô 200 giường bệnh.
  • Năm 2014, Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hà Nội đổi tên thành Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng 2 của Thành phố Hà Nội
  • Tên giao dịch quốc tế: REHABILITATION HOSPITAL
  • Tên viết tắt: RH
  • Trụ sở bệnh viện đặt tại: Phố Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
  • Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa đầu ngành về Phục hồi chức năng của ngành y tế Thủ đô. Bệnh viện có 14 khoa phòng gồm Khoa khám bệnh đa khoa và các khoa chuyên môn, các phòng nghiệp vụ, đồng thời quản lý, tổ chức, điều hành hoạt động của Làng Hòa Bình Thanh Xuân.
  • Bệnh viện có đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Cấp I, Cấp II, các điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên ngành Phục hồi chức năng và các chuyên ngành khác như Nội – ngoại khoa, Nhi khoa, Y học cổ truyền, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh…được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp và luôn nhiệt tình tận tâm với công việc.
  • Bệnh viện là nơi duy nhất trong cả nước áp dụng toàn diện các phương thức điều trị Phục hồi chức năng: vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, điện trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu, dụng cụ trợ giúp, giáo dục đặc biệt…cho tất cả đối tượng là trẻ em, người lớn và người cao tuổi.