Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội tiếp nhận Tình nguyện viên phái cử thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc tại bệnh viện.

Đăng vào ngày 19/07/2024 lúc: 16:19 594 lượt xem

Sáng 18/7/2024, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã tổ chức chương trình tiếp nhận tình nguyện viên phái cử thuộc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc và hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện.

Tới dự buổi lễ tiếp nhận về phía bệnh viện có PGS.TS Phạm Văn Minh – Giám đốc bệnh viện; BSCKII. Nguyễn Thị VIệt Hà – Phó Giám đốc bệnh viện và các Trưởng, phó khoa phòng bệnh viện. Về phía JICA tại Việt Nam có bà Unaka Keiko- Điều phối viên chương trình, bà Fukuzaki Kiyoko – Tình nguyện viên phái cử, chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu và bà Vũ Thị Minh Hà – cán bộ chương trình phái cử tình nguyên viên JICA.

Thay mặt cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam bà Unaka Keiko, điều phối viên chương trình đã giới thiệu về các lĩnh vực mà JICA đang triển khai. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp nồng hậu từ phía Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội trong công tác tiệp nhận tình nguyện viên phái cử của JICA,

Thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện, PGS.TS Phạm Văn Minh – Giám đốc bệnh viện  đã giới thiệu tới đoàn làm việc của JICA về các đặc điểm tình hình hoạt động cũng như các kỹ thuật đang được triển khai trong công tác phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe người bệnh tại Bệnh viện . Trong thời gian qua, bệnh viện đã và đang áp dụng thành công mô hình PHCN hiện đại trên thế giới, đó là mô hình PHCN đa chuyên ngành, lấy người bệnh và gia đình  làm trung tâm, các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên phối hợp làm việc chặt chẽ với nhau giúp phát hiện, phục hồi chức năng tối đa, toàn diện về cả thế chất và tinh thần cho người bênh. Đồng chí Giám đốc bệnh viện đã dành lời cảm ơn sâu sắc cũng như mong muốn trong thời gian tới, JICA tiếp tục phái cử thêm các tình nguyện viên tới bệnh viện nhằm hỗ trợ chuyên môn cũng như nâng cao năng lực cho cán bộ nhân viên bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Kết luận tại buổi lễ tiếp nhận, đồng chí Phạm Văn Minh – Giám đốc bệnh viện trân trọng gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo JICA , cá nhân tình nguyện viên Fukuzaki Kiyoko đã dành tình cảm, thời gian và kinh nghiệm quý báu của bản thân cho Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội, đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới JICA sẽ hỗ trợ thêm cho bệnh viện nhiều tình nguyện viên tại các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực Phục hồi chức năng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế của bệnh viện, cũng như làm tô thắm thêm tình cảm 2 nước Việt Nam – Nhật Bản.

Đưa tin: Tổ CTXH