TẬP HUẤN VÀ BÌNH BỆNH ÁN: “PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VẸO CỘT SỐNG”

Đăng vào ngày 25/06/2024 lúc: 10:07 566 lượt xem

Với sự linh hoạt, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện PHCN Hà Nội – bệnh viện chuyên khoa đầu ngành không chỉ phát triển thêm được nhiều kỹ thuật chuyên sâu mới mà còn giúp y tế tuyến dưới nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

(PGS.TS. Phạm Văn Minh – Giám đốc bệnh viện)

Sáng ngày 18/06 vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã tổ chức Tập huấn và bình bệnh án: “Phục hồi chức năng vẹo cột sống” tại hội trường lớn của bệnh viện

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn, về phía Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội có PGS.TS Phạm Văn MInh – Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Nguyễn Thị Việt Hà – PGĐ bệnh viện, Ths.Bs Lý Thị Lan Hương – TP. KHTH&CĐT cùng một số đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên; về tham dự là các đơn vị màng lưới trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội.

Tại buổi tập huấn có bài giảng của PGS.TS Phạm Văn Minh – Trưởng Bộ môn PHCN – Đại học Y Hà Nội – Giám đốc Bệnh viện giới thiệu đại cương “Phục hồi chức năng bệnh nhân vẹo cột sống” và hướng dẫn các cách tập luyện bao gồm: các bài tập làm tăng tính mềm dẻo các tổ chức bị căng cứng và kéo dài thân mình, các bài tập lành mạnh các khối cơ thân mình, các bài tập lành mạnh các cơ phía bên lồi của đường cong, các bài tập hít thở sâu để cải thiện chức năng hô hấp,..

Sau buổi lí thuyết là buổi hướng dẫn thực hành cho các học viên để hiểu sâu hơn về đại cương. Qua đợt tập huấn lần này, học viên và cán bộ tham dự cùng nhau chia sẻ và trao đổi củng cố, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến điều trị phục hồi chức năng bệnh nhân vẹo cột sống góp phần thực hiện, triển khai tốt tại y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong thời gian tới.

Đưa tin: Tổ CTXH

Để lại một bình luận