Bệnh viện phục hồi chức năng mang yêu thương đến cho trẻ em khuyết tật

Đăng vào ngày 26/09/2023 lúc: 09:53 488 lượt xem
Đến hẹn lại lên, ngày 1/6 hàng năm, Bệnh viện phục hồi chức năng lại dành một chương trình rất đặc biệt cho các trẻ em khuyết tật đang điều trị tại khoa Nhi và Làng Hòa Bình Thanh Xuân.

Với mong muốn đem niềm tin và tình yêu thương đến với các em nhỏ khuyết tật, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã tổ chức ngày hội ý nghĩa mang tên “Vui tết thiếu nhi 1/6”.

Trong không khí tưng bừng, tươi vui của ngày hội thiếu nhi, các em khuyết tật đã thật sự hoà mình vào những lời ca, tiếng hát và các trò chơi…em nào cũng nở rộ niềm vui, hân hoan trên từng gương mặt, khiến tất cả những ai có mặt tại hội trường không kìm được xúc động.

Các em khuyết tật hòa mình theo từng câu hát

Điệu nhẩy

Ngày Tết thiếu nhi năm nay cũng khép lại năm học vừa qua của các em học sinh khuyết tật với những thành tích đáng ghi nhận. Kết quả năm 2016 – 2017 về rèn luyện đạo đức, 82% các em đạt loại tốt, 13% các em đạt loại khá, đặc biệt về kết quả học tập và hướng nghiệp, có 5 em đạt học sinh giỏi, 8 em đạt học sinh khá. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực kiên trì, bền bỉ vươn lên của các em học sinh khuyết tật. Nhân dịp này, Bệnh viện phục hồi chức năng cùng với các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm đã trao những phần quà ý nghĩa nhằm khích lệ, động viên các em.
PGĐ Trần Trọng Thắng cùng Hội trưởng hội phụ huynh, đại diện, tặng quà cho các em khuyết tật có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện
Phát biểu tại ngày hội cũng là buổi tổng kết năm học này, BSCKII.Trần Trọng Thắng, Phụ trách Làng Hòa Bình Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng nhấn mạnh: “Sự sẻ chia và tình yêu thương luôn là điều quý giá nhất, chia sẻ gánh nặng cùng cộng đồng, đó chính là trách nhiệm và niềm vui của chúng tôi. Với phương châm tất cả vì trẻ em khuyết tật, chúng tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình để đem đến niềm vui và nụ cười cho các em khuyết tật, giúp các em cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương của cộng đồng, giúp các em có thêm sức mạnh vượt qua mặc cảm số phận, tự tin, hòa nhập cộng sống”

Đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, cũng đã gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ nhân viên, phụ huynh học sinh cũng như rất nhiều nhà hảo tâm, các tình nguyện viên… đã cùng góp sức để tặng cho các em khuyết tật có một ngày lễ thiếu nhi trọn vẹn.

Được thành lập từ năm 2011, Bệnh viện Phục hồi chức năng, không chỉ là nơi chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật mà còn là nơi tổ chức các lớp học để giúp trẻ phát triển kỹ năng sống, hòa nhập cộng đồng. Hiện tại Bệnh viện Phục hồi chức năng đang điều trị cho hơn 150 trẻ em khuyết tật, trong đó có 75 trẻ em khuyết tật là những đối tượng trẻ em đa dị tật như: hội chứng Down, chậm phát triển tinh thần, tự kỷ, bại não, động kinh…. tại đây, ngoài các giờ điều trị phục hồi chức năng, các em được tham gia học các lớp giáo dục đặc biệt, phục hồi chức năng sinh hoạt, tiền học đường, lớp hướng nghiệp ….

Phạm Mai