TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Đăng vào ngày 26/09/2023 lúc: 10:01 568 lượt xem
Nghề giáo thường được nói đến như nghề lái đò và thầy cô được ví như những người đưa đò cần mẫn, âm thầm chở biết bao tri thức và tình cảm, đong đầy tâm huyết và công lao, đưa các em học sinh cập bến đỗ tương lai.
Trong không khí hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, xin được tỏ bày lòng tri ân sâu sắc đến những người thầy, người cô đang  làm công tác giảng dậy tại Làng Hòa Bình Thanh Xuân, Bệnh viện Phục hồi chức năng, những người đã chọn cho mình con đường đưa đò cho trẻ khuyết tật.

Làng Hòa Bình Thanh Xuân, Bệnh viện Phục hồi chức năng hiện có 23 cán bộ nhân viên, trong đó có 5 giáo viên, đang làm công tác giảng dạy và điều trị cho hơn 70 học sinh khuyết tật, bao gồm tất cả các dạng tật: chậm phát triển tâm thần, vận động, tự kỷ, đa dị tật….

Không giống với những lớp học thông thường khác, các thầy cô giáo tại Làng Hòa Bình Thanh Xuân không chỉ đơn giản làm công tác giảng dậy mà còn phải tham gia công tác điều trị, chăm sóc, giúp các em khuyết tật vệ sinh hàng ngày…Các thầy cô vừa  là những người bạn lớn tuổi, vừa là những người làm cha, làm mẹ ngày đêm lo lắng, mày mò tìm ra những phương pháp tối ưu nhằm cải thiện khả năng cho từng đứa con nhỏ khiếm khuyết của mình, luôn hướng về phía những đứa con khuyết tật với cái nhìn ấm áp và trìu mến yêu thương, luôn ấp ủ nuôi, dậy những trẻ em khuyết tật thành người.

Chính tấm lòng nhiệt huyết và tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô giáo nơi đây đã khơi dậy khát vọng sống, ý chí vươn lên tưởng chừng đã bị dập tắt bởi sự tự ti,mặc cảm, giúp các em học sinh khuyết tật hòa nhập với cuộc sống, theo đuổi ước mơ…

Những ước mơ cho một ngày mai về cuộc sống thật đẹp dù bình dị hay phi thường. Những ước mơ đáng quý đáng trân trọng đó là niềm hy vọng, là nguồn động lực và niềm tin lớn nhất cho các thầy giáo, cô giáo và cho các em khuyết tật trên bước đường phía trước, dù con đường đi đến những ước mơ ấy không hề bằng phẳng, dễ dàng./.

Ban Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng chúc mừng tập thể giáo viên Làng Hòa Bình Thanh Xuân

Một giờ học của các em học sinh khuyết tật tại Làng Hòa Bình Thanh Xuân

Phạm Mai